Hotline : 0466.517.789 - 0463.281.789 Education@dksoft.com.vn

5 lỗi thường gặp khiến quảng cáo Facebook Ads không được phê duyệt

Quảng cáo Facebook Ads có thể không được phê duyệt bởi vô vàn lý do mà bạn không ngờ tới, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định của Facebook trước khi tạo quảng cáo để tránh mắc phải lỗi khiến quảng cáo không được phê duyệt. Trong bài viết này, DKSOFT sẽ liệt kê ra 5 lỗi cơ bản các bạn thường mắc phải khiến Facebook không duyệt quảng cáo của bạn.
1. Hình ảnh quảng cáo vượt quá 20% là text
   Có thể nói đây là lỗi nhiều người mắc phải nhất trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook.
Theo luật của Facebook, các hình ảnh quảng cáo hiển thị trên trang News Feed phải đạt chuẩn: Phần chữ xuất hiện trên ảnh không được chiếm hơn 20% trên diện tích ảnh. Tùy vào mức độ Facebook sẽ cảnh báo giảm khả năng tiếp cận khách hàng hoặc không phê duyệt hình ảnh quảng cáo của bạn.
Hình ảnh vượt quá 20% text
Hình ảnh vượt quá 20% text và không được Facebook duyệt quảng cáo
Cách khắc phục DKSOFT gợi ý cho bạn là: Bạn có thể kiểm tra ảnh có vượt text hay không trước khi tạo quảng cáo bằng cách vào link sau đây: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay
2. Sử dụng thương hiệu “Facebook” không đúng chuẩn
   Đây là một trong những lỗi nhỏ nhưng lại rất phổ biến nhiều người mắc phải. Nếu bạn không phải là người am hiểu về quảng cáo Facebook Ads thì sẽ rất khó để phát hiện ra. Facebook đưa ra yêu cầu rất khắt khe về việc đưa tên thương hiệu của mình vào bài viết quảng cáo.
Từ Facebook đưa vào phải viết hoa chữ cái đầu tiên "F", đây là yêu cầu bắt buộc.
Không sử dụng logo Facebook thay cho từ “Facebook”
Không viết Facebook ở dạng số nhiều, hoặc viết tắt FB, Fb hay FBook…
3. Sử dụng những từ ngữ, sản phẩm bị cấm quảng cáo
  Bạn cần chú ý đến các quy định và ngôn ngữ trong bài viết quảng cáo để tránh bị Facebook không phê duyệt quảng cáo. Không sử dụng:
Từ ngữ mô tả đặc tính của người dùng như: giảm cân, tăng cân, mụn, sẹo, giảm mỡ, yếu sinh lý, hút mỡ,...
Sản phẩm, dịch vụ cấm quảng cáo trên Facebook : liên quan đến sex, đánh bạc, xổ số, phần mềm, dịch vụ thuê bao, rượu (nếu đặt target sai độ tuổi), thuốc (đông y và tây y), thuốc lá, súng, đạn...
Sử dụng hình ảnh trước - sau khi dùng sản phẩm (Before - After)
4. Hình ảnh zoom cận cảnh vào một bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt
  Lỗi này thường gặp khi bạn quảng cáo các dòng sản phẩm như đồ nội y, bikini, trang sức, sản phẩm làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa... Với những hình ảnh "thiếu vải" Facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo của bạn vì chứa nội dung người lớn, sexy.
Ảnh quảng cáo facebook hở da thịt
Hình ảnh không được Facebook phê duyệt vì hở da thịt
5. Tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook bị gắn cờ
  Nếu tài khoản quảng cáo Facebook Ads của bạn nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt quảng cáo, thậm chí tất cả các quảng cáo của bạn sẽ bị tắt hoạt động.
Những tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo Facebook thường có sự bất thường trong việc chi tiêu quảng cáo, nên bạn cần kiểm tra tài khoản thẻ visa thường xuyên để không bị nợ tiền quảng cáo.
Trên đây là 5 lỗi thường gặp khiến quảng cáo Facebook không được duyệt mà bạn nên lưu ý trong quá trình tạo quảng cáo. Tuy nhiên, hệ thống kiểm duyệt của Facebook là hệ thống tự động nên không thể đảm bảo chính xác 100%, bạn vẫn cần khiếu nại trực tiếp với Facebook nếu thấy quyết định đó không đúng.
DKSOFT chúc bạn chạy quảng cáo Facebook Ads thành công.
DKSOFT luôn sẵn sàng tư vấn miến phí giải pháp chạy quảng cáo hiệu quả, tối ưu chi phí, cùng báo giá dịch vụ quảng cáo trực tuyến chi tiết cho từng chiến dịch. Yêu cầu tư vấn ngay hôm nay!