Hotline : 0466.517.789 - 0463.281.789 Education@dksoft.com.vn

Những tính năng mới tuyệt vời của Adobe Photoshop CC 2018 các Designer không nên bỏ qua

Adobe đã thêm rất nhiều tính năng mới trong Photoshop CC 2018, chắc hẳn những nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế sẽ thích thú với nó.

     >> HƯỚNG DẪN TẠO HIỆU ỨNG TUYẾT RƠI LUNG LINH BẰNG PHOTOSHOP BRUSH
     >> CÓ MỘT BỨC ẢNH SẮC NÉT TRONG PHOTOSHOP CHƯA ĐẾN 10 GIÂY


1. Những cải tiến trong Select and Mask

Các chức năng Select and Mask được sử dụng để thay đổi nền của một bức ảnh. Photoshop CC 2018 đã cải thiện tính năng này. Mở hình ảnh muốn chỉnh sửa và vào Select > Select and Mask, sử dụng công cụ Quick Selection Tool(phím tắt W) để chọn phần hình ảnh muốn giữ nguyên và công cụ Refine Edge Brush Tool (phím tắt R ) để làm sạch các cạnh của hình ảnh.

Để xem cách hoạt động và so sánh tính năng này trong phiên bản trước, hãy xem video dưới đây:

 

2. Tính năng Color and Luminance Range Masking

Giờ đây, các nhiếp ảnh gia chụp ảnh ở chế độ thô có thể sử dụng tính năng Color and Luminance Range Mask mới của Adobe Camera Raw.

Với tính năng Luminance (điều chỉnh tỷ lệ ánh sáng trong màu sắc), người dùng có thể làm tối hoặc làm sáng các phần của hình ảnh. Và tính năng Color (màu sắc) được sử dụng để điều chỉnh độ bão hòa của một màu cụ thể trong ảnh. Các tính năng này cũng có trong Lightroom. Chuyển đổi màu sắc sang tông màu xám, đen trắng giờ đây dễ dàng hơn với Photoshop CC 2018.

3. Truy cập hình ảnh Lightroom trong Photoshop

Với Photoshop CC 2018, bạn có thể dễ dàng truy cập các bức ảnh Lightroom từ Photoshop. Adobe sẽ không còn hỗ trợ phiên bản độc lập của Lightroom nữa, và thay vào đó, họ đã tung hai phiên bản của chương trình này vào Creative Cloud.

Lightroom bây giờ được gọi là Lightroom Classic CC và có sẵn cho tất cả tài khoản đăng ký Creative Cloud. Phiên bản này không được tích hợp vào Photoshop. 

Tùy chọn thứ hai và mới hơn, Adobe Lightroom CC, đây  là một phiên bản dựa trên đám mây của chương trình và sẽ được tích hợp vào Photoshop. Lightroom CC cũng cho phép người dùng tải ảnh trực tiếp lên tài khoản đám mây bằng cách truy cập vào trang web Lightroom.adobe.com hoặc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lightroom CC hiện có cho người dùng Creative Cloud và những người sử dụng tài khoản Photography cơ bản. Nếu đang sử dụng thuê bao của Creative Cloud, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho ứng dụng của nó. Lightroom CC cung cấp 1TB dung lượng bộ nhớ với mức phí 9,99 đô la mỗi tháng. Giá mỗi terabyte bổ sung là 10 đô la.

Trong phiên bản tích hợp với Photoshop, khi mở Photoshop lần đầu tiên, bạn sẽ thấy ba tùy chọn để mở các tệp hiện có: Recent, CC files và LR Photos, click vào LR Photos để truy cập các tệp Lightroom.

Chọn LR Photos

Để truy cập ảnh Lightroom sau khi đã thoát khỏi màn hình Start, sử dụng chức năng tìm kiếm của Photoshop CC 2018. Vào Edit > Search (hoặc Ctrl + F) để tìm kiếm hình ảnh Lightroom từ trong Photoshop. Chức năng tìm kiếm sẽ hiển thị hình ảnh dựa trên nội dung thị giác ngay cả khi chưa gắn thẻ. (Vì một vài lý do, hiện giờ người dùng Windows chạy phiên bản 64-bit của hệ điều hành không có quyền truy cập vào chức năng tìm kiếm này.)

4. Bảng Properties mới

Một số bảng đã được sắp xếp hợp lý hơn trong Photoshop CC 2018, cách sắp xếp này có thể giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thực hiện các công việc lặp lại. Bảng Properties Panel thêm một số tính năng mới. Giờ đây bạn có thể điều chỉnh văn bản và ký tự như màu sắc, phông chữ và kích thước.

Mặc dù đây có vẻ như là một cập nhật nhỏ nhưng nó tiết kiệm không gian cho người dùng Photoshop bằng việc sử dụng một màn hình nhỏ hơn do mở ít bảng hơn. Ngoài ra, nó còn giữ một số cài đặt chính ở cùng một vị trí trên màn hình để người dùng dễ dàng sử dụng.